Những món ngon ngày tết cổ truyền Việt Nam
Từ lâu tết không chỉ là dịp để nhìn lại kết quả của một năm làm việc. Mà tết còn là dịp để mọi người có thể quây quần bên gia đình, gặp gỡ người thân họ hàng hay ăn những món ngon ngày tết mà chỉ dịp này mới trở nên ý nghĩa.Vào mỗi dịp tết đến xuân về, mỗi vùng miền lại có những món ngon đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên những món ăn chung của dân tộc thì không thể thiếu được. Hãy cùng khám phá những món ngon ngày tết cổ truyền Việt Nam ngay dưới đây.
-
Bánh chưng, bánh giày
Bánh trưng – một trong những món ngon truyền thống
Nếu như theo sự tích bánh chưng là tượng trưng cho đất thì bánh giày là món ăn tượng trưng cho trời. Ý nghĩa của bánh nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời. Giờ đây ngoài việc bánh làm từ xôi đã giã mịn thông thường, bánh còn có thể thêm nhân đậu xanh và dừa để hương vị thơm ngon hơn.Bánh giày ngày tết cổ truyền
2. Dưa hành
Dưa hành thường được ăn kèm cùng bánh chưng xanh, từ lâu đã trở thành món ăn vô cùng thú vị. Với vị chua cay nhẹ, nếu làm khéo dưa hành sẽ có bị giòn, có thể ăn kèm với cả thịt đông, thịt kho tàu, thịt luộc.. Vừa thơm ngon vừa tốt cho tiêu hóa.Dưa hành được đánh giá là món ngon ngày tết không thể thiếu
3. GiòLà món ngon dễ tìm dễ mua, tuy nhiên giò là món ăn rất phù hợp trong ngày tết cổ truyền. Trong các mâm cỗ tết từ xưa đến nay, giò dường như là món ăn không thể thiếu. Khác với trước đây chỉ có giò bò, nhiều năm nay trên mâm cỗ tết đã có thêm những loại giò khác nhau như giò bò, giò lụa. Chúng thường được cắt thành khoanh tròn và thái theo khoanh, tạo sự đẹp mắt và ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét