Mang thai tháng thứ 7
thì bạn cần chú ý đến dinh dưỡng mà hàng ngày bạn nạp vào cơ thể hơn,
bởi tháng 7 là cần bổ sung thêm nhiều chất để cả mẹ và bé đều có đủ dinh
dưỡng và tránh gặp phải các tình huống xấu hay các bệnh kèm theo cho mẹ
và bé. Nguyên nhân gây ra điều này có một phần ảnh hưởng từ những thực
phẩm mà bước sang tháng thứ 7 bạn không nên ăn.
Mang thai tháng thứ 7 thì các bà mẹ cần tránh các loại thực phẩm nào?
Các loại thực phẩm mà các bà bầu khi mang thai tháng thứ 7 không nên ăn là:
– Các loại thực phẩm có chứa các chất cay, chất béo:
Việc hạn chế và tốt nhất không ăn các
loại thực phẩm này là bởi vì điều này sẽ giúp bạn hạn chế được hiện
tượng ợ nóng. Ngoài ra, để có thể hạn chế được chứng ợ nóng thì các bà
mẹ cần ăn một bữa ăn nhẹ vào mỗi buổi sáng. Các thực phẩm mà bạn cần hạn
chế là các đồ chiên rán chứa nhiều chất béo và các đồ ăn cay có chứa
chất cay.
– Mang thai tháng thứ 7 không nên ăn các đồ ăn mặn:
Các loại thức ăn trong nhóm này mà bạn
cần hạn chế, đó là: khoai tây chiên, các loại thực phẩm đóng hộp, sốt cà
chua, dưa chua,… Việc hạn chế ăn thực phẩm này sẽ giúp các bà mẹ hạn
chế được bệnh sưng phù trong khi mang thai cho các bà mẹ. Việc tăng
cường uống nước cũng góp phần giảm bệnh này.
– Không sử dụng các chất kích thích:
Các chất này có trong cà phê, thuốc lá và
rượu. Việc không sử dụng các chất này sẽ giúp các bà mẹ tránh phải hiện
tượng sinh non, em bé sinh ra bị nhẹ cân hơn so với bình thường, hay bà
mẹ có thể mắc phải bệnh rượu bào thai.
– Mang thai tháng thứ 7 không nên sử dụng đồ ăn nhanh:
Các đồ ăn nhanh có thể làm thời gian
chuẩn bị đồ ăn ngắn đi và cũng tiện lợi hơn cho bạn trong quá trình nấu
nướng nhưng chúng lại chứa ít chất dinh dưỡng. Vì thế mà bạn không
nên ăn nhé.
Trên đây là các đồ ăn cũng như các chất mà các bà bầu mang thai tháng thứ 7 không nên ăn nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét