Không phải ai cũng biết uống nước dừa đúng cách.
Đó là điều mà mọi người thường hay mắc phải nhưng không ngờ
tới từ đó dẫn đến các bệnh chỉ do không biết uống nước dừa
đúng cách.
Nước dừa non có chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng
Nước dừa có 95% là nước. 5% còn
lại là các vi chất kali, sắt, photpho, canxi… Mỗi một quả dừa
non có thể cung cấp được khoảng 70Kcal.
Nước dừa tăng sức đề kháng cho cơ thể, điều hòa huyết áp, phòng bệnh sỏi thận và rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Uống nước dừa đúng cách là như thế nào?
Theo TS. Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện
trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyến cáo không nên uống quá 2
quả dừa mỗi ngày.
Không nên uống thường xuyên vì nước dừa có thể làm bạn béo lên.
Theo tính toán tương đối, nếu bạn
uống 2 quả dừa = 140Kcal = nửa bát cơm. Thì bạn sẽ cần phải đi
bộ 45 phút hoặc đạp xe khoảng 20 phút để tiêu hóa hết năng
lượng này. Do đó, nếu bạn đang trong tình trạng quá cân thì nên
giảm Kcal ở các món ăn khác để không gây ra tình trạng tăng cân
quá độ.
Bên cạnh đó còn phải chú ý lượng
đường có trong nước dừa. Theo nguyên tắc, lượng đường hấp thụ
nhanh mà mỗi người trong một ngày hấp thụ không được vượt quá
10% năng lượng, khoảng 180-200Kcal.
Vậy nên, nếu bạn đã uống, hoặc
muốn uống nước dừa thì nên hạn chế hoặc giảm đi lượng hoa
quả, thức uống có đường khác.
Đối với chị em phụ nữ mang thai
trong vòng 3 tháng đầu tiên thì không nên uống nước dừa. Bởi vì
thuộc tính hàn của nước sẽ không tốt cho quá trình chuyển
hóa năng lượng cho phôi thai ít ngày tuổi. Và 2% chất béo có
trong nước dừa sẽ khiến cho các mẹ khó tiêu và triệu chứng ốm
nghén thêm trầm trọng.
Đặc biệt, uống nước dừa không nên
thêm đường hoặc uống lạnh bởi tính hàn + lượng đường trong dừa
đã quá đủ cho một ngày của bạn.
Hãy biết uống nước dừa đúng cách để thực sự mang lại lợi ích và có cơ thể khỏe mạnh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét