món ăn bầu trộn nghêu |
Để thực hiện được món bầu trộn nghêu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:
– Bầu non : 1 quả
– Nghêu: khoảng 500g
– Gừng, ớt, lá chanh,…
– Gia vị phù hợp: hạt nêm, muối, nước mắm…
Các bước thực hiện:
*Sơ chế:
– Bước 1: Ngâm nghêu trong nước lạnh trong thời gian khoảng 20 phút. Bạn có thể cho thêm một chút muối và nửa quả ớt vào nước ngâm để loại bỏ độc tố.
– Bước 2: Gọt vỏ gừng, thái sợi. Ớt rửa sạch, bỏ hột, thái sợi. Lá chanh thái sợi.
– Bước 3: Rửa sạch bầu, bỏ ruột, thái thành các miếng vừa ăn.
*Chế biến:
Nghêu sau khi ngâm xong, đem rửa sạch, hấp lấy thịt. Ướp thịt nghêu với muối, nước mắm, một thìa nước chanh. Bầu non đem trần qua với nước ấm, rồi ngâm trong nước lạnh để bàu được giòn hơn. Sau đó, trộn bầu với thịt nghêu cùng gừng, hạt nêm, chanh, đường, ớt.
*Trình bày:
Cho ra đĩa lớn trang trí đẹp mắt.
Bầu hấp nghêu là món ăn đơn giản dễ làm, vừa bổ dưỡng. Hãy note lại trong sổ tay cá nhân để ghi nhớ thêm một công thức hay chữa ho bằng món ăn nhé! Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét